Sôi động bất động sản phía tây Hà Nội

Sau nhiều năm trầm lắng, bất động sản phía tây Hà Nội đang sôi động trở lại nhờ nhiều yếu tố về cơ sở hạ tầng giao thông và thương mại. Hàng loạt dự án đã yên ắng nhiều năm bỗng rục rịch trở lại, các nhà đầu tư bất động sản cũng triển khai xây dựng rầm rộ.

Sôi động nhờ yếu tố hạ tầng giao thông và thương mại được đẩy mạnh

Cách đây khoảng 10 năm, BĐS khu vực phía Tây Hà Nội đã thu hút sự quan tâm lớn của người mua nhà và giới đầu tư. Thế nhưng những hạn chế về hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông cùng với hệ lụy từ những cơn sốt ảo đã khiến khu vực này rơi vào trầm lắng kéo dài trong nhiều năm.

Tuy nhiên, gần đây hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông và đường xá được thông báo sắp triển khai. Tiêu biểu như siêu dự án siêu thị và trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông được chốt ngày khởi công tháng 2/2018 và sẽ chính thức đi vào hoạt đông năm 2020 hay công viên thiên văn học đầu tiên của đông nam á rộng 12ha được chủ đầu tư tập đoàn Nam Cường giới thiệu.

Không chỉ vậy, hàng loạt các dự án giao thông cũng được thông báo triển khai vào đâu năm 2019, tiêu biểu như 2 tuyến đường 40m chạy qua khu đô thị Nam Cường Dương Nội, kết nối với Mỹ Đình và Trung Hòa Nhân Chính. Cùng với đó là các dự án hạ tầng giao thông lớn đã và đang hình thành như Nguyễn Trãi qua Lương Thế Vinh, đường Trung Văn kết nối Mễ Trì – Mỹ Đình, trục đường Tố Hữu – Lê Văn Lương cùng xe bus nhanh BRT kết nối khu vực…

Hàng loạt các đại gia bất động sản đang rục rịch triển khai dự án

Với sự phát triển mạnh của hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, khu vực phía Tây Hà Nội đã thu hút doanh nghiệp trong làng bất động sản Việt Nam rót tiền vào đầu tư, phát triển dự án đất nền. Bên cạnh các tên tuổi quen thuộc của khu vực này như Nam Cường, Hải Phát, còn xuất hiện thêm các đại gia như Vingroup, Mường Thanh, FLC. Trong đó, năm 2016, Vingroup đã mở màn cho làn sóng sôi động của phân khúc đất nền, biệt thự phía Tây với hàng loạt dự án như Vinhomes Gardenia, Vinhomes Thăng Long. Tiếp đó là chủ đầu tư Nam Cường với An Phú Shop Villa và An Khang Villa

FLC cũng ghi dấu ấn với Khu đô thị FLC Garden City (Đại Mỗ, Nam Từ Liêm), Mường Thanh với việc thâu tóm Dự án Thanh Hà Cienco 5 (Hà Đông), Hải Phát mua lại một phần dự án Phú Lương (Hà Đông), Nam Cường mới đây cũng rục rịch mở bán trở lại dự án đất nền, biệt thự nằm trong Khu đô thị Nam Cường.

Không chỉ các nhà đầu tư lớn, mà nhiều tên tuổi nhỏ cũng tận dụng cơ hội để triển khai dự án tại khu vực này. Cụ thể, dọc trục từ ngã tư Vạn Phúc (Hà Đông) xuống Đại Mỗ và Tây Mỗ (Nam Từ Liêm), theo ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, xuất hiện nhiều dự án đất nền quy mô nhỏ. Đơn cử như dự án đất nền, khu nhà ở THT Đại Mỗ do Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh
bất động sản THT làm chủ đầu tư.

 

Sẽ tiếp tục tăng trưởng từ nay tới cuối năm

Bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Phụ trách Bộ phận Nghiên cứu thị trường Savills Hà Nội cho rằng, từ nay tới cuối năm, thị trường đất nền sẽ tiếp tục có sự tăng trưởng về cả nguồn cung lẫn lượng giao dịch.

Hạ tầng giao thông khu vực Tây Hà Nội đã cơ bản hoàn thành với các tuyến đường quan trọng như đường trên cao vành đai 3, đường Tố Hữu, đường 70, đường Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn… tạo nên “cú huých”, giúp thị trường đất nền khu vực này có những bước phát triển vượt bậc.

Đất nền phía Tây Hà Nội thu hút cả nhà đầu tư thứ cấp và người mua nhà lần đầu, khi họ kỳ vọng thời gian tới, diện mạo khu vực này sẽ thay đổi đáng kể với các trung tâm giải trí, tiện ích…

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *